11050002

Yên Kiện, nơi Bác dừng chân  

Bác viết thư gửi đồng bào toàn quốc để động viên nhân dân và thảo sắc lệnh: “Mười vấn đề cần thiết trong kháng chiến”...

Hồ Chí Minh đưa Cách mạng Tháng tám đến thành công

Hồ Chí Minh – Người tìm đường cứu nước – đưa Cách mạng Tháng tám đến thành công

Vào cuối thế kỷ XIX, nước ta bị thực dân Pháp thống trị. Không cam chịu nô lệ, nhiều nhà yêu nước nổi tiếng như Phan Chu Trinh, Nguyễn Thái Học, Hoàng Hoa Thám, Lương Văn Can... đi tìm đường cứu nước, nhưng kết cục đều bị thất bại. Trong lúc khó khăn chưa có lối thoát, ngày 5/6/1911, Bác Hồ với tên gọi Nguyễn Tất Thành đã rời bến Nhà Rồng quyết tâm ra đi tìm bằng được con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam.

khu den tho trang nguyen 1

Trạng nguyên Vũ Công Duệ

Khi còn nhỏ, Vũ Công Duệ (1468-1522) có tên là Vũ Nghĩa Chi, người làng Trình Xá, xã Sơn Vi, trấn Sơn Tây (nay thuộc xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ).

khong tu

12 câu nói giá trị bất hủ của Khổng Tử.

Là nhà tư tưởng, nhà triết học nổi tiếng lịch sử Trung Quốc, Khổng Tử đã để lại cho đời nhiều câu nói có giá trị đến muôn đời sau.

150nam 24 0002

Bác Hồ với kiều bào

Sinh thời Bác Hồ luôn dành cho kiều bào sự quan tâm đặc biệt. Đặc biệt vì, kiều bào - những người con yêu của dân tộc đang phải sống xa quê hương, đất nước đều là con Hồng cháu Lạc, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt

Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai - Chương 2. Điều tra

Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai - Chương 2. Điều tra

Mùa hè năm 1969, quân đội Mỹ mở cuộc điều tra do đại tá William Wilson phụ trách về hành động của Tiểu đoàn số 1 tại Mỹ Lai, miền Nam Việt Nam.

anh cay buoi bac ho thumb thumb

Cây bưởi Bác Hồ trồng năm xưa ở Tỉn Keo

Ngay giữa ngút ngàn cây lá trong khu di tích “Thủ đô gió ngàn” lại có một cây bưởi Đoan Hùng được Bác tự tay trồng trong những năm tháng gian khổ của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

tượng đài chiến thắng sông lô

Chí Đám xưa và nay

Cách đây 69 năm, tháng 10 năm 1947, thực dân Pháp mở cuộc tấn công quy mô lớn lên chiến khu Việt Bắc hòng tiêu diệt cơ quan đầu não kháng chiến của ta................

Hoàng Sa - Trường Sa là Của Việt Nam
Hoàng Sa, Trường Sa là Của Việt Nam
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 23
 
  •   Hôm nay 36
  •   Tháng hiện tại 11,028
  •   Tổng lượt truy cập 517,818
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Đọc và suy ngẫm