11050002

Yên Kiện, nơi Bác dừng chân  

Bác viết thư gửi đồng bào toàn quốc để động viên nhân dân và thảo sắc lệnh: “Mười vấn đề cần thiết trong kháng chiến”...

Vì sao Ngã Ba Đồng lộc trở thành trọng điểm đánh phá của địch?

Vì sao Ngã Ba Đồng lộc trở thành trọng điểm đánh phá của địch?

Ngã Ba Đồng Lộc có vị trí rất quan trọng trong mạng lưới giao thông chiến lược Bắc – Nam qua địa bàn Hà Tĩnh, là giao điểm của đường 15 và các đường liên tỉnh.

Sự tích Cầu Tối và cái chết oanh liệt của hai liệt sỹ Lê Đăng Dương và Phan Văn Tài

Sự tích Cầu Tối và cái chết oanh liệt của hai liệt sỹ Lê Đăng Dương và Phan Văn Tài

Từ Ngã ba Khiêm Ích ( điểm giao nhau giữa đường 15A - Đồng Lộc và đường đi từ thị trấn Nghèn), cách Ngã Ba Đồng Lộc chừng 400 m có một cây cầu nhỏ, nếu không để mắt thì rất dễ lướt qua. Đó là cầu Tối. Không rõ từ đâu có cái tên này nhưng chuyện về 2 liệt sĩ Lê Đăng Dương và Phan Anh Tài thì những nguời từng chiến đấu ở Đồng Lộc không dễ gì quên được.

Nhà truyền thống TNXP toàn quốc

Nhà truyền thống TNXP toàn quốc

Nhà trưng bày truyền thống TNXP toàn quốc là nơi mà lịch sử TNXP hiện lên tráng liệt nhất, rõ nét nhất, sống động nhất. Gian chính diện có tượng Bác Hồ, đông chí Trần Phú và cụm tượng bộ đội, TNXP. Những câu khẩu hiệu đã từng là lý tưởng cháy bỏng của thanh niên được đăng đầy cả 3 gian phòng lớn.

ct tts

Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc

Cách nhà bia tưởng niệm chừng 30 m, cùng nằm ở dãy đồi Trọ Voi cao vút thông xanh là khu mộ của 10 cô gái TNXP tuổi từ 18 – 24 thuộc tiểu đội 552- Tổng đội 55 do Võ Thị Tâm làm Tiểu đội trưởng. Cả 10 cô gái cùng hy sinh vào lúc 16 giờ ngày 24-7-1968 ( tức ngày 26-6 Mậu Thân).

nhatuongniem

Phòng trưng bày truyền thống Ngã Ba Đồng Lộc

Phòng trưng bày truyền thống Ngã Ba Đồng Lộc nằm kề nhà trưng bày truyền thống TNXP toàn quốc thành một khối liên hoàn và được gọi chung là Bảo tàng Đồng Lộc.

54286695

Nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc

Từ dưới đường lên khoảng 50m, qua mấy dãy tam cấp dài là nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc. Nhà bia được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng năm 1998, khắc tên 1950 anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc.

Lễ hội Đền Cuông

Lễ hội Đền Cuông

Lễ hội Đền Cuông là một lễ hội vùng của tỉnh Nghệ An. Lễ hội Đền Cuông diễn ra trong ngày 14, 15, 16 tháng 2 (âm lịch) hàng năm để tưởng nhớ vị vua đã có công sáng lập nên Quốc gia Âu Lạc (250 - 208 TCN)

CON ĐƯỜNG MANG TÊN TÔN ĐỨC THẮNG

“Đường Tôn Đức Thắng”

Đồng chí Võ Văn Kiệt, Bí thư Thành ủy đã tự tay gắn bảng “Đường Tôn Đức Thắng” và cắt băng đặt tên đường giữa niềm vui và xúc động vô hạn của nhân dân thành phố mang tên Hồ Chí Minh.

BẢO TÀNG TÔN ĐỨC THẮNG

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Bảo tàng Tôn Đức Thắng được thành lập nhân dịp kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/1988), với tên gọi ban đầu là "Nhà trưng bày cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng". Đến tháng 8/1980, được chính thức đổi tên thành Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Liên hiệp xí nghiệp Ba Son

Liên hiệp xí nghiệp Ba Son

Liên hiệp xí nghiệp Ba Son ngày nay là một xưởng sửa chữa và đóng tàu lớn, địa chỉ tại số 2 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một di tích lịch sử mang nhiều ý nghĩa.

Đền thờ mẹ Âu Cơ

Đền thờ mẹ Âu Cơ

Theo truyền thuyết dân tộc ta là con Rồng,cháu Tiên. Bà Âu Cơ kết duyên cùng Lạc Long Quân, có thai 3 năm 10 ngày, sinh được một bọc trăm trứng, nở ra một trăm người con trai.Nhưng ông giống Rồng, bà giống Tiên "thủy hỏa tương khắc "

Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ - Tri ân công đức tổ tiên người Việt

Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ - Tri ân công đức tổ tiên người Việt

Thờ mẫu (mẹ) là một trong những tập quán sinh hoạt của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, tập quán này đã trở thành mỹ tục thấm đậm nét văn hóa đặc trưng của người Việt.

Chùa Thầy

Chùa Thầy (Chùa Thiên Phúc)

Hằng năm cứ đến ngày 7-3 âm lịnh là người ở thập phương lại tấp nập kéo về dự hội chùa Thầy (Nhớ ngày mồng bảy tháng ba

chuatayphuong

Chùa Tây Phương

Chùa Tây Phương là một danh lam vào loại tiêu biểu nhất về mặt điêu khắc và tạc tượng trong lịch sử mỹ thuật Việt Nam, được xây dựng khoảng thế kỷ thứ 8. Chùa ở trên ngọn núi Câu Lậu cao chừng 50m thuộc thôn Yên, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây, cách thủ đô Hà Nội 37 km về phía tây.

chua huong

Chùa Hương

chùa Hương thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây lại thu hút hàng chục vạn khách hành hương từ mọi miền đất nước và không ít người nước ngoài đến đây vãn cảnh, lễ bái, dự hội, thăm quan du lịch

dentholybatde2vc1

Đền Lý Bát Đế

Đền Đô - Còn còn gọi là Cổ Pháp Điện hay đền Lý Bát Đế, đền được xây dựng vào thế kỷ XI (1030) trên khu đất phía Đông Nam Hương Cổ Pháp, Châu Cổ Pháp (làng Đình Bảng ? Từ Sơn ? Bắc Ninh ngày nay)

c76 chuamotcotxua 2

Chùa Một Cột

Chùa nằm trên đất thôn Thanh Bảo, huyện Quảng Đức, phía Tây hoàng thành Thǎng Long thời Lý, nay thuộc phố chùa Một Cột, quận Ba Đình - Hà Nội, ở bên phải Lǎng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

codohoalu2010k1

Thành Hoa Lư

Thành Hoa Lư

chuatranquoc

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc thuộc phường Yên Phụ - quận Tây Hồ - Hà nội . Đây là ngôi chùa cổ nhất Hà Nội , chùa được xây dựng từ thời Lý Nam Đế ( 541 – 547 ) , có tên là Khai Quốc