anh cay buoi bac ho thumb thumb

Cây bưởi Bác Hồ trồng năm xưa ở Tỉn Keo

Ngay giữa ngút ngàn cây lá trong khu di tích “Thủ đô gió ngàn” lại có một cây bưởi Đoan Hùng được Bác tự tay trồng trong những năm tháng gian khổ của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

QUÁ TRÌNH TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC CỦA LÃNH TỤ NGUYỄN ÁI QUỐC

Quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc

Nguyễn Ái Quốc sinh ngày 19-5-1890, quê ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Lúc nhỏ có tên là Nguyễn Sinh Cung, khi đi học lấy tên là Nguyễn Tất Thành. Lớn lên giữa lúc nước mất nhà tan, đau xót trước cảnh lầm than của đồng bào. Nguyễn Tất Thành sớm có chí đánh đuổi thực dân Pháp, giải phóng dân tộc.

Hồ Chí Minh toàn tập - tập 1 năm 1920

Hồ Chí Minh toàn tập - tập 1 năm 1920

Chúng tôi vừa nhận được bức thư sau đây mà không cần nhấn mạnh điều lợi hại trong đó.
Ở đây (Hải Phòng) cũng có những cuộc bãi công của thuỷ thủ. Chẳng hạn như ngày thứ năm (15-8), hai chiếc tàu biển nhổ neo để chở một số lớn lính khố đỏ An Nam đi Xyri

Hồ Chí Minh

Con người vĩ đại

Năm 1958, tôi được chuyển qua lực lượng cảnh vệ, được đề bạt lên Phó Cục trưởng Cục cảnh vệ. Cũng năm đó Bác Hồ có những chuyến công du quan trọng ra nước ngoài, trước là Ấn Độ, sau đó là Miến Điện. Tôi là một trong những người may mắn được tháp tùng.

hochimih 0372013

Bác Hồ với vấn đề tiết kiệm trong ngành ngoại giao

Là một cán bộ ngoại giao lâu năm, tôi vinh dự và may mắn được tiếp xúc với Bác Hồ nhiều lần. Những lần Bác đến thăm sứ quán ta ở nước sở tại, Bác nói nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề tiết kiệm của ngành ngoại giao.

hochiminh jpgc200

Thư từ Việt Nam

Tháng 3/1953, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài thư từ Việt Nam, bằng tiếng Pháp, ký bút danh Nguyễn, gửi tạp chí Temps Nouveaux (1)